Hướng dẫn làm bánh dừa dâu tây- món tráng miệng tuyệt ngon

Bánh dừa dâu tây là sự kết hợp mới lạ nhưng lại vô cùng hoàn hảo của dừa tươi và dâu tây chín mọng. Bánh dừa dâu tây khi chín không hề chỉ có độ mềm như những bánh khác mà vỏ bánh bên ngoài thì giòn nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm xốp và hơi ẩm chứ không khô. Bánh có vị béo của dừa, vị chua chua ngọt ngọt của dâu tây. Và điều đặc biệt ở món bánh này đó là bạn không cần sử dụng đến bột mì hay bơ sữa nên món bánh này không hề có chất béo đâu nhé. Nghe thật hấp dẫn quá đúng không mọi người, nếu bạn muốn bắt tay vào làm ngay thì hãy theo dõi công thức dưới đây nhé.

Cách làm thịt bò khô đơn giản

Cách làm bánh Battenburg độc đáo

Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh đón Tết Trung thu

bánh dừa dâu tây

Nguyên liệu làm món bánh dừa dâu tây cho 4 người ăn:

nguyên liệu làm bánh

–        400g dừa tươi nạo vụn.

–        2/3 chén đường cát trắng

–        3 quả trứng.

–        ½ thìa cà phê muối.

–        10-15 quả dâu tây tươi.

–        Dụng cụ: máy xay, lò nướng, muỗng múc kem loại nhỏ.

Cách làm món bánh dừa dâu tây cho 4 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món bánh dừa dâu tây.

cắt dâu tây

–        Dâu tây các bạn rửa sạch, bỏ cuống lá, cắt làm đôi hoặc làm ba.

tách lòng trắng trứng

–        Trứng các bạn đập ra bát và tách riêng lòng trắng trứng.

–        Làm nóng sẵn lò nướng, đặt một tấm giấy nướng vào trong lò.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh dừa dâu tây.

–        Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố.

xay dừa tươi

–        Các bạn cho dừa tươi nạo vụn vào trong máy xay, thêm đường cát trắng.

–        Bật máy và xay khoảng 1-2 phút thì dừng lại.

thêm lòng trắng trứng vào dừa

–        Sau đó, các bạn cho lòng trắng trứng vào cùng với dừa tươi.

thêm muối

–        Thêm một chút muối.

thêm dâu tây

–        Và cuối cùng là xếp dâu tây vào máy xay.

xay nhuyễn dừa và dâu tây

–        Các bạn bật máy và xay hỗn hợp dừa- dâu tây cho thật nhuyễn.

múc bánh vào giấy nướng

–        Các bạn dùng muỗng múc kem loại nhỏ múc từng viên bánh tròn và đặt vào tấm giấy nướng bánh.

nướng bánh

–        Các bạn nướng bánh với nhiệt độ là 325 độ F và thời gian nướng là 25-30 phút. Hoặc khi các bạn thấy bánh có màu hơi vàng là được.

bánh dừa dâu tây thơm ngon

–        Bánh chín các bạn lấy bánh ra ngoài và để bánh nguội khoảng 10-15 phút trước khi ăn, bánh càng để nguội càng ngon nhé.

bánh dừa dâu tây nướng thơm ngon

–        Vây chúng ta đã hoàn thành xong món bánh dừa dâu tây rồi đó.

Lưu ý khi làm món bánh dừa dâu tây.

–        Với mỗi loại lò nướng thì sẽ có nhiệt độ và thời gian nướng bánh khác nhau vì vậy các bạn hãy điều chỉnh cho phù hợp nhé.

–        Ngoài cách dùng muỗng múc kem để múc hỗn hợp bánh thì bạn có thể dùng muỗng thường rồi vo tròn viên bánh lại bằng tay cũng rất đẹp.

–        Trong công thức làm bánh chúng ta không hề dùng một chút bột nào nhưng chúng ta dùng lòng trắng trứng để tạo độ kết dính cho bánh, vì vậy khi các bạn ăn bánh, bánh sẽ hơi dẻo, dính rất thú vị.

–        Bên cạnh đó, khi múc hỗn hợp bánh xong bạn có thể lăn bánh qua một lớp dừa nữa như vậy sẽ tăng độ ngon cho bánh.

–        Dâu tây không chỉ ngon lành mà còn bổ dưỡng vì nó chứa nhiều vitamin C và một nguồn dồi dào các chất chống ô-xy hóa và a-xít folic. Khoảng 130g dâu tây sẽ cung cấp cho bạn đủ lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày. Không chỉ vậy, dâu tây còn giúp cho đỡ cho chị em trong việc giảm cân nên với món bánh này bạn vừa có thể ăn ngon lại có thể giảm được cân rồi.

–        Để làm được mẻ bánh ngon thì các bạn nên chọn được nhưng quả dâu tây thật ngon. Khi mua dâu tây các bạn không nên ham những quả to mà chỉ lấy những quả vừa phải ăn sẽ ngon hơn. Dâu tây có màu đỏ hồng đều, căng mọng, cứng, còn nguyên cuống xanh tươi, tỏa ra mùi thơm. Vì dâu tây không thể tiếp tục chín khi bị hái xuống nên các bạn hãy chọn những quả dâu tây đủ độ chín để làm bánh nhé chứ không nên chọn những quả còn xanh ăn vừa không ngon lại bị chua nữa.

–        Bánh dừa dâu tây với hương vị đặc biệt thơm, béo từ dừa tươi, vị chua chua ngọt ngọt của dâu tây chín mọng. Ngoài ra, vỏ bánh bên ngoài còn có độ giòn mà bên trong lại hơi dẻo, dính và rất mềm. Bởi vậy, bánh dừa dâu tây ngọt ngào rất được mọi người yêu thích làm đồ tráng miệng hay dùng tiếp đãi khách hàng ngày.

Cách làm món bánh dừa dâu tây không khó đúng không các bạn, chỉ mất khoảng 40 phút thôi là chúng ta đã có thể hoàn thành món bánh tuyệt ngon này rồi. Các bà mẹ có thể dùng món bánh dừa dâu tây làm phần thưởng hấp dẫn cho các con bạn mỗi khi được điểm 10, các bạn teen có thể dùng món bánh trong những bữa ăn picnic với bạn bè,…Và hơn cả, các đôi tình nhân có thể dùng những chiếc bánh hồng ngọt ngào này cho ngày valentine đấy. Thật quá nhiều tiện ích luôn đúng không nào, vì vậy các bạn hãy cùng nhau chia sẻ công thức để có thể thực hiện nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh dừa dâu tây nướng thơm lừng!