Hướng dẫn làm món chè bí đỏ nước cốt dừa thơm ngon

Chè bí đỏ là món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin giúp sáng mắt, giải độc, thanh lọc cơ thể, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Cuối tuần này, các chị em nội trợ hãy thực hiện món này cho cả gia đình nhé. Sau đây, mình sẽ giúp các bạn làm món chè bí đỏ nước cốt dừa thơm ngon với nguyên liệu và các bước làm đơn giản.

Cách làm bánh mochi dâu tây đậu đỏ món bánh truyền thống của Nhật Bản

Học làm món chân giò hầm thuốc bắc bổ dưỡng

Thưởng thức những món ăn ngon ở Hà Nội có thể bạn chưa biết

cách nấu chè bí đỏ thơm ngon

Nguyên liệu làm món chè bí đỏ nước cốt dừa thơm ngon cho 6 người ăn:

– Bí đỏ: 400 gr

– Đậu xanh đã chà vỏ: 200 gr

– Đường kính: 250 gr

– Nước cốt dừa: 1/2 lọ

– Muối: 1/2 thìa

– Nước lọc : 500 ml

Các bước làm món chè bí đỏ nước cốt đưa thơm ngon cho 6 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu làm món chè bí đỏ:

– Đậu xanh đãi sạch với nước lạnh. Sau đó đem ngâm 10 phút với nước ấm cho hạt đậu mềm ra.

– Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Các bước thực hiện làm món chè bí đỏ:

Bước 1:

– Bắc nồi lên bếp, đổ nước, bí đỏ, đậu xanh vào nồi. Đun sôi, thì hớt bọt và hạ nhỏ lửa.

nấu chè bí đỏ với đậu xanh

Bước 2:

-Tiếp tục cho đường và 1/2 thìa cafe muối vào. Khuấy đều tay cho đường tan ra hết.

Bước 3:

Nước cốt dừa trong lọ, đổ ra nồi, đun sôi rồi tắt bếp để nguội.

đun nước cốt dừa để làm món chè bí đỏ thơm ngon

bước 4:

Đợi khoảng 30 phút thì chè chín mềm. Múc chè ra bát, rưới lên 1 -2 thìa nước cốt dừa ( tùy theo khẩu vị của mỗi người). Ăn ngay khi còn nóng mới cảm nhận được hết vị thơm ngọt, quyến rũ đọng lại trong từng miếng chè.

Những lưu ý khi làm món chè bó đỏ nước cốt dừa thơm ngon:

–  Khi cho đường vào khuấy thì phải khuấy đều tay để đường tan hết để tránh hiện tượng vón cục.

– Trước khi nấu, đậu xanh cần ngâm với nước nóng để hạt mềm sẽ làm món chè bí đỏ nước cốt dừa thom ngon.