Những con tôm vàng giòn, thơm lừng, cắn một miếng ngập chân răng bạn sẽ cảm nhận ngay được vị ngọt của tôm được chiên trong mỡ béo ngậy, thịt tôm dai dai được bao trong lớp bột mì vàng giòn tạo nên hương vị độc đáo hấp dẫn của món tôm bao bột rán.
Nguyêu liệu:
– Tôm to 500g
– Mỡ nước 300g
– Bột mì 150g
– Trứng gà 2 quả
– Đường 100g
Xem thêm : BẠCH TUỘC XÀO CẦN TỎI CHO BỮA CƠM THÊM ẤM ÁP
– Rau mùi 1 mớ
– Hành khô 1 củ
– Tỏi 1 củ
– Ớt 1 quả
– Dấm 1 thìa canh
– Xà lách 2 cây
– Nước mắm, hạt tiêu xay, muôi, mì chính vừa đủ
Cách làm:
Xem thêm : Cách làm ốc om chuối đậu ấm nồng ngày se lạnh
Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, đầu; ướp nước mắm hạt tiêu.
Hòa bột mì vào nước lạnh quấy đều sao cho cô độ đặc sánh vừa phải, đập trứng vào, cho muối, hành khô băm thật nhỏ khuấy đều.
Nhúng tôm vào bột cho đều rồi vớt ra cho vào chảo mỡ rán vàng, giòn.
Ăn với nước mắm, tỏi, ớt, dấm, đường, sốt mayonnaise . Ăn nóng.
Yêu cầu:
Tôm rán vàng đều, giòn. Nước chấm nổi vị chua cay vừa ăn.
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Nguyên Liệu Hải Sản