Trong những đồ ăn khô thì ruốc là món vô cùng được yêu thích. Các bạn có thể dùng để ăn sáng, nấu canh, nấu cháo cho người già và trẻ em…Hôm nay, toinayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm ruốc từ cá. Bạn nào đang có ý định làm ruốc thì hãy cùng theo dõi “cách làm ruốc cá” nhé.
Nguyên liệu:
– Cá tươi: 1 con (khoảng 0,5-1kg, nếu bạn chọn cá quá nhỏ thì sẽ khó gỡ xương, và các bạn có thể sử dụng rất nhiều loại cá: cá chép, cá thu, cá hồi…, ở đây, mình sẽ dùng cá lóc)
– Nước mắm: 3 thìa súp
– Hạt tiêu: 1 thìa cafe
– Gừng: 1 nhánh
Xem thêm : Cách làm tôm cuốn khoai tây cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon
Cách làm:
– Cá lóc mua về đem rửa sach, đánh vẩy. Sau đó cắt khúc khoảng 2-3cm.
– Gừng gọt vỏ, giã giập, sau đó đem xát lên mình cá để khử bớt vị tanh
– Sau đó, cho cá vào nồi hấp cách thủy cho chín.
– Cá chín vớt ra, đợi cá nguội bớt thì lọc da và gỡ xương, lấy phần thịt đem ướp với hạt tiêu và nước mắm trong 10 phút.
– Bắc chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn, rồi cho phần thịt cá đã ướp ở trên vào rang khô.
Xem thêm : Cách làm cá thu sốt cà chua siêu ngon siêu hấp dẫn
– Trong khi rang, dùng thìa to chà mạnh lên miếng thịt cá để cho thịt cá tơi ra và bông lên. Lưu ý là vừa chà, các bạn phải vừa đảo đều tay, rang cho đến khi ruốc khô lại.
– Không nên rang quá khô vì ruốc không ngon, còn nếu ruốc ẩm quá thì dễ bị mốc, không để lâu được. Khi rang xong, ruốc cá sẽ bông, hình sợi giống như ruốc thịt, vô cùng hấp dẫn.
– Ruốc chín để nguội, cho vào lọ có nắp đậy, cất trong ngăn mát tủ lạnh, để ăn dần.
Ruốc cá thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng chắc chắn sẽ làm cho bạn và gia đình hài lòng. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Nguyên Liệu Hải Sản