Hướng dẫn làm thịt xá xíu ngon khó cưỡng

Thịt xá xíu tự làm kiểu này màu có thể không đẹp như ở ngoài nhưng ăn ngon miệng và yên tâm lắm. Nếu muốn màu đỏ đẹp hơn thì có thể dùng thêm một lượng vừa phải màu điều. Với lò nướng đến phút cuối nướng miếng thịt hơi xém một tý thì mình thấy ngon lắm. Mỗi lần làm xá xíu là mình chuẩn bị sẵn sàng một nồi cơm trắng dẻo thơm để ăn cùng ngay.

Cách làm món salad khoai lang cho bữa ăn thêm màu sắc

Cách làm bánh rán mặn tuyệt ngon cho ngày lạnh

Cách làm món bánh bông lan cam tươi đơn giản

hướng dẫn làm thịt xá xíu ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm món thịt xá xíu:

-Thịt lợn (nạc vai hoặc nạc mông tùy chọn) : 1 kg

– Tỏi : 3 củ (bóc vỏ, băm nhỏ)

– Dầu ăn

– Đường mật : 3 thìa

– Mật ong : 3 thìa

– Xì dầu : 3 thìa

– Dầu hào : 1 thìa

– Rượu ngũ vị hương (Ngâm ¼ lít rượu trắng với 20gr bột ngũ vị hương loại đã pha trộn và đóng gói sẵn. Ngâm qua 1 giờ là dùng được) : 2 thìa

– Nước hàng

– Hạt tiêu, muối

– Dầu vừng

– Ngũ vị hương

Cách làm món thịt xá xíu :

Bước 1 :

-Thịt lợn sau khi mua về bạn cắt thành những miếng to và mỏng. Chú ý là không cắt miếng thịt quá dày như vậy thịt sẽ khó chín, không cắt miếng thịt quá nhỏ như vậy sẽ làm thịt dễ cháy khi nướng.
hướng dẫn làm thịt xá xíu ngon khó cưỡng
Bước 2 :
-Đến phần ướp thịt: Bạn cho 2 thìa tỏi băm, rượu ngũ vị hương, xì dầu, dầu hào, đường mật, 1 thìa nước hàng (nước màu hay nước kho thịt đều được), mật ong, 2 thìa dầu ăn, hạt tiêu, 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu vừng và 1 thìa ngũ vị hương nữa.
hướng dẫn làm thịt xá xíu ngon khó cưỡng
Bước 3 :
-Trộn đều gia vị và thịt, để thịt ngâm trong nước gia vị này trong ít nhất 2 giờ.

-Để làm chín thịt bạn có thể sử dụng lò nướng điện, nướng bằng bếp than hoặc bếp ga.
Với lò nướng bạn bật lò trước lên 250 độ C.
hướng dẫn làm thịt xá xíu ngon khó cưỡng
Bước 4 :
-Trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò. Chỗ nước ướp thịt còn lại trong bát bạn hãy giữ lại để dùng cho lần ướp thứ 2.
hướng dẫn làm thịt xá xíu ngon khó cưỡng
Bước 5 :
-Sau khi nướng khoảng 10 phút lấy thịt ra, tẩm phần nước gia vị còn lại vào thịt một lần nữa, nướng lại thịt trong khoảng 30 – 40 phút / 1 kg thịt. Chú ý thịt sau khi nướng xong thì bên ngoài phải có màu đỏ nâu sậm.
hướng dẫn làm thịt xá xíu ngon khó cưỡng
Bước 6 :
-Thịt nướng xong để nguội hoàn toàn thì thịt mới ngon, sau nửa ngày phải bảo quản trong tủ lạnh để thịt không bị hỏng.
hướng dẫn làm thịt xá xíu ngon khó cưỡng
Bạn có thể tùy ý dùng xá xíu cắt sợi, cắt lát để ăn kèm các loại mì nước, salad, bánh mì với dưa góp.
hướng dẫn làm thịt xá xíu ngon khó cưỡng
Các bạn cũng có thể thái lát ăn với cơm nóng.
hướng dẫn làm thịt xá xíu ngon khó cưỡng
Ăn với mì nước cũng không tồi chút nào.
hướng dẫn làm thịt xá xíu ngon khó cưỡng
Hoặc ăn chung với mì xào.

Bạn có thể ăn kèm với xà lách và các loại rau thơm cũng hết sức ngon đó !

Chúc các bạn thành công với món thịt xá xíu ngon tuyệt này nhé!