Làm burger bò thơm ngon mà không cần lò nướng

Bánh burger là một loại bánh phổ biến trên đường phố phương Tây và bây giờ nó cũng là một loại bánh sốt dẻo được ưa chuộng tại Việt Nam. Bánh burger có một chút tương đồng với bánh mì kẹp của Việt Nam, tuy nhiên với cách làm bánh burger thông thường chúng ta cần có lò nướng. Nhưng hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh burger bò mà không cần lò nướng. Bánh burger bò vừa thơm, nóng hổi, nhân thịt bò đậm đà mềm ngọt chắc chắn không hề thua kém ngoài cửa hàng đâu nhé. Vì vậy, các bà mẹ hãy nhanh chóng cập nhật công thức để làm cho cả nhà cùng thưởng thức.

Cách nấu thịt ba chỉ (thịt ba rọi) xào chua ngọt

Cách làm món canh gà lá giang

Cách làm tôm sốt mật ong béo ngậy

burger bò thơm ngon

Nguyên liệu làm món bánh burger bò cho 4-5 người ăn:

Phần vỏ bánh:

–        500g bột mỳ

–        280ml nước ấm

–        50g đường

–        5g men nở

–        100g Mè đen

Phần nhân:

–        900g thịt bò

–        250ml nước tương,

–        1 mẩu quế,

–        3 mẩu vỏ quýt khô,

–        1 muỗng cafe hạt mùi

–        6 bông hoa hồi,

–        2 thìa cà phê hạt tiêu

–        Muối

–        1 củ hành tây lớn

–        1 nhánh gừng

Cách làm món burger bò cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món burger bò.

rang mà đen

–        Mè đen các bạn rang chín.

–        Thịt bò các bạn thái thành những miếng vuông khá lớn nhưng không quá dày các bạn nhé, rửa sạch với nước rồi để ráo.

–        Quế các bạn bẻ thành những miếng nhỏ.

gừng đập dập

–        Gừng các bạn rửa sạch rồi đập dập.

–        ớt xanh các bạn băm nhỏ.

hành tây thái lát

–        Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát.

hòa tan men

–        Men nở các bạn hòa chung với nước ấm chúng ta đã chuẩn bị, sau đó cho thêm đường cát trắng vào khuấy tan.

Bước 2: các bước thực hiện món burger.

–        Bước đầu tiên, các bạn tiến hành hầm thịt bò nhé.

luộc thịt bò

–        Các bạn bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, các bạn cho nước cùng thịt bò vào đun trên ngọn lửa lớn.

–        Khi nước sôi lớn, các bạn dùng muỗng múc canh và vớt bỏ phần bọt bẩn nổi trên mặt nước.

–        Sau đó, đạy vung nồi là tiếp tục luộc thịt đến khi thịt bò chín thì các bạn có thể vớt thịt bò ra ngoài.

–        Các bạn cho các gia vị sau vào một bát tô lớn: nước tương, quế, vỏ quýt khô, hạt mùi, hoa hồi, hạt tiêu, hành tây, gừng, một chút muối. Các bạn dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp nước dùng đó lên.

ngâm thịt bò với nước tương

–        Sau đó, các bạn cho thịt bò vào bát hỗn hợp nước tương ngâm khoảng vài phút.

–        Tiếp theo, các bạn đổ bát nước tương đó cùng với thịt bò vào một chiếc nồi và bắc lên bếp đun trên ngọn lửa vừa.

–        Khi nước tương trở nên sền sệt, các bạn hãy nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị và có thể tắt bếp.

–        Sau khi đã làm xong phần nhân thịt bò, chúng ta sẽ chuyển sang làm phần vỏ bánh nhé.

nhào bột

–        Các bạn chuẩn bị bột ra tô lớn, đổ phần nước men đã chuẩn bị và dùng phới trộn bột trộn thật đều.

–        Các bạn tiến hành nhào bột cho đến khi nào chúng ta thu được một khối bột thống nhất, mềm mịn và không dính tay thì có thể dừng lại.

ủ bột

–        Sau đó, các bạn dùng màng bọc nilon bọc kín miệng bát để chúng ta tiến hành ủ bột.

–        Các bạn ủ bột khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc đến khi bột nở gấp đôi so với bạn đầu thì các bạn lấy bột ra và chia bột thành những phần bột nhỏ như trong hình.

cán bột

–        Sau đó, các bạn dùng gậy cán bột, cán một phần bột mỏng ra. Rắc vừng đen lên trên, sau đó lại nặn tròn viên bột lại.

–        Và cuối cùng các bạn lại cán mỏng viên bột ra.

–        Các bạn làm tương tự ba bước như vậy đối với các phần bột còn lại.

–        Sau đó các bạn hãy sử dụng một chiếc bát úp vào bánh để tạo thành hình tròn đẹp mắt cho bánh.

–        Tiếp theo, các bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp, mở lửa nhỏ.

chiên bánh

–        Sau đó, các bạn cho từng miếng bánh vào chiên vàng cả hai mặt.

–        Bước cuối cùng, chúng ta sẽ tiến hành hoàn thiện bánh.

hoàn thành bánh

–        Phần vỏ bánh các bạn hãy dùng dao cắt làm đôi những chú ý là không làm đứt hẳn bánh nhé.

burger bò thơm ngon hấp dẫn

–        Sau đó, các bạn xé vụn thịt bò và rải đều vào bánh, thêm ớt xanh, tương ớt và xốt mayonnaise vào nhân bánh nữa là chúng ta đã hoàn thiện được rồi.

Lưu ý khi làm món burger bò.

–        Khi chọn thịt bò các bạn nên chọn loại bắp bò như vậy thịt vừa mềm mà giá thành cũng phải chăng nữa. Và các bạn cũng nên mua loại thịt bò tươi ngoài chợ thay vì những loại thịt đóng gói đông lạnh nhé.

–        Khi các bạn hòa tan men với đường và nước ấm các bạn nên để nước men khoảng 10 phút trước khi hòa với bột. Ngoài ra các bạn lưu ý là chúng ta chỉ sử dụng nước ấm khoảng 35 độ C thì men sẽ hoạt động được tốt nhé.

–        Bên cạnh đó thì việc nhào bột cũng khá quan trọng, các bạn cần nhào kỹ một chút thì bánh khi chín mới ngon được.

–        Và để tiết kiệm thời gian hơn thì mình khuyên các bạn nên hầm thịt bò vào tối hôm trước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, như vậy vào buổi sáng các bạn chỉ cần chuẩn bị vỏ bánh nữa thôi.

–        Bánh burger bò mềm thơm nóng hổi, thịt bò dai mà mềm ngọt đậm đà, cùng thêm một chút nước xốt mayonnaise nữa là bữa sáng thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng đã sẵn sàng cho cả nhà rồi. Và quan trọng hơn, chúng ta có thực hiện món bánh này mà không cần đến lò nướng nữa mà bánh vẫn ngon như ngoài tiệm.

Với cách làm bánh burger bò này các bạn có thể tạm biệt những chiếc bánh ngoài cửa hàng vừa đắt tiền lại không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cũng như an toàn vệ sinh. Và từ nay, các mẹ đã có thể tự tay làm bữa sáng cho cả nhà gia đình thay cho những món bánh cũng như mì phở thông thường khá nhàm chán nữa đó.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món burger bò nhé!