Làm ruốc thịt bò đậm đà cho cả nhà ngon miệng

Nếu bạn không thích những sợi ruốc vụn lủn mủn làm từ thịt heo thì ruốc thịt bò có thể trở thành sự lựa chọn thay thế hoàn hảo. Bởi tính dai dai nhưng có vị ngọt trong từ thớ thịt mà ruốc thịt bò có nét hấp dẫn hoàn toàn khác so với các loại ruốc còn lại. Cùng học làm ruốc thịt bò đậm đà cho cả nhà ngon miệng bằng những gia vị đơn giản dưới đây nhé.

Cách làm món mỳ spaghetti xào nấm đơn giản thơm ngon

Cách làm bánh khúc bạch

Cách làm món chè xoài trân châu hấp dẫn cho mùa hè

lam-ruoc-thit-bo-dam-da-cho-ca-nha-ngon-mieng-1

Nguyên liệu món ruốc thịt bò:

–              500g thịt bò thăn (phần thịt thăn nhiều thịt, ít gân, ít mỡ rất thích hợp để làm ruốc)

–              2 thìa canh nước mắm

–              1 thìa canh mì chính

–              100g tỏi

Cách làm món ruốc thịt bò:

–              Thịt bò rửa qua cho sạch bẩn, nếu miếng thịt bạn mua có nhiều gân thì nên lọc bỏ hết gân để ruốc không bị dai. Cắt thịt dọc theo thớ để sợi ruốc được dài, không bị vụn. Cắt thành những miếng mỏng dày khoảng 2 cm.

lam-ruoc-thit-bo-dam-da-cho-ca-nha-ngon-mieng-2

–              Khía chéo miếng thịt bò, ướp thịt với ½ muỗng canh mắm trong 30 phút. Sau khi thịt đã ngấm gia vị, cho vào nồi áp suất hầm thịt với 150ml nước từ 30-35 phút cho thịt mềm, dễ chế biến.

lam-ruoc-thit-bo-dam-da-cho-ca-nha-ngon-mieng-3

–              Lấy thịt ra khỏi nồi, chờ cho thịt ráo nước hầm, săn lại thì cho vào cối giã dập miếng thịt thành thớ. Sau khi cảm thấy miếng thịt dễ xé nhỏ thì dùng tay xé dọc thớ thịt thành những sợi, cố gắng xé càng nhỏ càng tốt. bạn cũng có thể cho thịt bò vào tiếp máy xay để xay cho thịt thật tơi, tuy nhiên cách này sẽ làm sợi ruốc của bạn không còn dài mà hơi vụn.

–              Tỏi bóc sạch vỏ ngoài, băm nhuyễn. Chuẩn bị chảo dầu nóng rồi cho tỏi vào phi thơm vàng. Cho tiếp thịt bò xé tơi vào chảo, đảo đều. Nêm thêm chút mắm, mì chính cho vừa miệng. Sau đó chỉnh nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi chảo khô thì chế thêm 1-2 muỗng canh nước hầm thịt vào chảo, rang tiếp đến ruốc thịt khô trở lại. Tắt bếp để nguội.

lam-ruoc-thit-bo-dam-da-cho-ca-nha-ngon-mieng-4

Ruốc thịt bò có đặc điểm hơi dai hơn so với những loại ruốc khác, nhưng bù lại có vị đậm đà, ngọt thịt trong từng sợi ruốc, thành phần dinh dưỡng lại cao. Điều này chính là điểm cộng cho món ruốc thịt bò, làm món ăn này không kém phần hấp dẫn và được yêu thích rất nhiều.