Chỉ cần 4 bước đơn giản bạn đã có món mề gà xào dứa, với vị chua ngọt của dứa và mề gà giòn, rất ngon miệng khi thời tiết vào thu.
Huong dan nau an sẽ giúp bạn tìm hiểu tốt hơn về cách chế biến cơ bản nhất nhé !
Bạn đang xem: Mề gà xào dứa cho bữa cơm thêm hấp dẫn
Nguyên liệu:
– 4 – 5 bộ mề gà
– Nửa quả dứa
Xem thêm : Công thức làm bắp rang bơ hương cà phê
– Hành lá, muối, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi
Cách làm:
Bước 1
– Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi, thái thành từng lát mỏng vừa ăn, cho vào bát mề gà một thìa nhỏ muối, một ít hạt nêm trộn đều, ướp khoảng 15 – 30 phút.
Bước 2:
– Dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch, thái lát mỏng.
Xem thêm : Cách làm món xôi chiên phồng Nam Bộ
– Đun nóng nồi, cho chút dầu ăn vào nồi, phi tỏi thơm, cho dứa vào xào khoảng 3 phút.
Bước 3:
– Cho tiếp mề gà vào xào cùng, đảo đều tay, xào đến khi mề gà chín, nêm gia vị vừa ăn.
Bước 4:
– Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc thành công với Mon an gia dinh này nhé !bạn
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Tin Tức