Mùa lạnh Gửi bài viết Cách làm cơm rang thịt gà đơn giản

admin 28/08/2024

Cơm thừa nhiều quá mà không biết làm gì? Vậy hãy nghĩ ngay đến món cơm rang thịt gà đơn giản mà toinayangi.vn giới thiệu ngay sau đây nhé. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như thịt gà, rau củ là bạn đã tạo nên được món ăn mới hấp dẫn mới cho cả gia đình rồi.

 

Nguyên liệu làm cơm rang thịt gà

– 600 g cơm đã nấu chín

– 200g thịt gà

– 4 thìa canh dầu thực vật

– 1 củ hành tây

– 2 tép tỏi

– 1 củ cà rốt

– 100g đậu Hà Lan

– 3 quả trứng

– ¼ chén nước tương

– Muối – Hạt tiêu

– Hành lá (để trang trí)

Cách làm cơm rang thịt gà

Bước 1: Nấu cơm

– Lấy khoảng 600 g cơm trắng còn thừa để sử dụng.

 

– Nếu bạn không có cơm sẵn, hãy lấy khoảng 2 chén gạo (370g) nấu cùng 2 chén nước (473 ml) tạo thành cơm trong khoảng 25 phút. Sau đó, xới đều cơm và để nguội ở nhiệt độ phòng.

Bước 2: Nấu thịt gà

– Sử dụng thịt gà lọc xương và da, đem ướp với muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

 

– Đổ 2-3 thìa canh (30-44 ml) dầu thực vật vào chảo ở nhiệt độ trung bình. Lắc nhẹ để dầu ăn tràn đều quanh chảo.

 

 

 

 

 

– Cho thịt gà vào rán đều các mặt. Khi đã chín, dùng thìa múc ra bát.

 

– Dùng 1 tấm đĩa đậy nên để giữ nhiệt cho thịt gà.

Bước 3: Nấu rau củ

– Thái 1 củ hành tây và 2 tép tỏi thành khối nhỏ.

 

– Lấy đậu Hà Lan và cà rốt đóng gói sẵn ra khỏi tủ lạnh. Hoặc bạn có thể sử dụng loại đậu và cà rốt tươi càng tốt.

 

– Cho khoảng 1 thìa canh (15ml) dầu thực vật vào chảo.

 

– Sau đó, cho hành tây, đậu Hà Lan và cà rốt vào chảo nóng. Đảo đều vơi thìa gỗ trong khoảng 2 phút để rau củ trở nên mềm hơn.

 

– Thêm tỏi sau khi chuẩn bị xào xong, khoảng 30 giây cuối.

 

Bước 4: Thêm trứng

– Đánh tan 3 quả trứng trong một chiếc bát nhỏ.

 

 

– Tạo một khoảng trống lớn giữa chảo như trong hình để đủ đổ vừa chỗ trứng. Nếu khô quá có thể cho thêm một chút dầu ăn vào giữa.

– Đổ trứng vào và rán một lúc. Lúc gần cuối dùng đũa đảo trứng đều với rau.

 

Bước 5: Rang với cơm

– Thêm dầu ăn trực tiếp vào chảo rau.

 

– Thêm cơm đã để nguội vào chảo.

 

– Đảo đều với thịt gà đã rán chín.

 

– Thêm ¼ chén nước tương vào chảo.

 

– Khuấy và xào đều một lần nữa tất cả các nguyên liệu.

 

– Rang cơm cho đến khi không còn hơi nước nhiều, cơm chuyển sang màu vàng hơi nâu.

 

– Trang trí với hành lá và thưởng thức ngay cho nóng. Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm cơm rang thịt gà đơn giản này nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận