MỲ VẰN THẮN NGON Ở HÀ NỘI

Tuy không phải là món ăn thuần Việt nhưng mỳ vằn thắn là một trong những món ăn chơi được người Hà Nội ưa chuông nhất.

Xem thêm :

CẬT HEO TRỘN NẤM CỰC BỔ CỰC NGON

MẸO LÀM SẠCH LÒ VI SÓNG BẰNG CHANH CHỈ TRONG NHÁY MẮT

HÔ BIẾN CHẢO GANG CŨ THÀNH MỚI

Địa chỉ: 54 Hàng Chiếu, Hà Nội 30-60k/bát

MỲ VẰN THẮN NGON Ở HÀ NỘI

Quán mỳ có tên Bình Tây trên phố Hàng Chiếu có lẽ phải được gọi tên đầu tiên khi nhắc tới các quán mỳ ngon ở Hà Nội. Sợi mỳ của quán có tiếng là dai và thơm, nước dùng ngọt vị tôm và xương ninh chứ không phải vị lờ lợ của mỳ chính. Sủi cảo cũng được tẩm ướp theo bí quyết riêng rất đậm đà và dậy mùi.

Địa chỉ: 19 Hàng Điếu, Hà Nội 20-44k/bát

MỲ VẰN THẮN NGON Ở HÀ NỘI

Có tuổi đời lâu năm như vậy nên không cần nói nhiều cũng có thể biết chất lượng món ăn ở đây như thế nào. Ngoài mỳ ngon, quán còn được nhiều người ưa thích bởi sự sạch sẽ. Quán nổi tiếng với hoành thánh (loại bánh có nhân giống sủi cảo nhưng được chiên chứ không phải hấp) giòn tan, nhân bên trong thơm phức, dù ăn không hay nhúng nước mỳ cũng đều giữ được vẹn nguyên hương vị.

Địa chỉ: số 9 Đinh Liệt, Hà Nội 15-33k/bát

MỲ VẰN THẮN NGON Ở HÀ NỘI

Vẫn là các nguyên liệu là mỳ trứng, sủi cảo, hoành thánh, trứng, xá xíu…nhưng không chan nước dùng mà lại được rưới đẫm một loại nước sốt tự chế sánh sệt khá lạ lẫm mà ngon miệng. Nhờ biến tấu độc đáo này mà quán mỳ trở nên nổi tiếng và được nhiều người ưa thích.

Địa chỉ: 98 Hòa Mã, Hà Nội 20-44k/bát

MỲ VẰN THẮN NGON Ở HÀ NỘI

Hơi xa khu phố Cổ một chút nhưng vẫn thuộc vùng trung tâm Hà Nội là một hàng mỳ vằn thắn ngon – “kiêu” nổi tiếng: mỳ vằn thắn Hòa Mã. Chủ hàng khá khó tính, quán lại đông nườm nượp nhưng không mấy ai phàn nàn bởi sự đánh giá “chẳng ở nơi nào có sợi mỳ mềm tươi đến vậy”.

Địa chỉ: 320B ngõ Văn Chương, Hà Nội 20-55k/bát

MỲ VẰN THẮN NGON Ở HÀ NỘI

Nằm sâu trong con ngõ Văn Chương, tại địa chỉ 320B là một quán mỳ vằn thắn quen thuộc đối với người dân xung quanh khu vực Đống Đa. Hàng mỳ nhỏ nhắn này ghi điểm với thực khách xa gần bởi sự sạch sẽ, cao ráo, tươm tất. Nước dùng tại đây cũng đặc biệt hơn những hàng khác bởi nó hơi sánh lại và ngọt đậm vị xương gà, vị tôm ninh kỹ. Đặc biệt, bát mỳ rất đầy đặn hoành thánh, xá xíu và sủi cảo.