Nấu chè đỗ đen đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn

Chè là món ăn tráng miệng không thể thiếu trong mùa hè. Bạn có thể tự nấu cho mình một cốc chè đỗ đen đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn ngay tại căn bếp nhỏ trong gia đình bằng những nguyên liệu dễ tìm dưới đây.

Cách làm món thịt heo xào rau củ đơn giản

Tuyệt chiêu làm món vịt nấu măng cực ngon

Cách làm xôi thịt ngon

nau-che-đo-den-don-gian-nhung-vo-cung-hap-dan-1

Nguyên liệu món chè đỗ đen:

–              500g đậu đen

–              500g đường (bạn nên dùng đường nâu để chè ngon và ngọt hơn nhé)

–              1 thìa café bột năng

–              1 thìa café dầu chuối

–              1 muỗng canh nước cốt dừa

Cách làm món chè đỗ đen:

–              Đậu đen sau khi ngâm trước trong nước khoảng 2 tiếng, đãi sạch những hạt lép,hạt mọt. Rửa lại qua một lần với nước sạch. Cho đỗ vào nồi, thêm 300 ml nước vào cùng vào luộc đỗ ở lửa to. Khi nước sôi cho thêm ¼ thìa café muối rồi vặn nhỏ lửa lại. Hầm thêm 30 phút cho đến khi đỗ đen nhừ.

nau-che-đo-den-don-gian-nhung-vo-cung-hap-dan-2

–              Cho đường vào nồi đỗ, trộn đều đánh tan.Lúc này nồi đỗ đã hơi đực lại. Nước lược có màu của đỗ, hơi sánh.

nau-che-đo-den-don-gian-nhung-vo-cung-hap-dan-3

–              Cho bột năng ra một cái bát, khuấy đều với 10ml nước sôi, sau đó đổ từ từ nước bột năng này vào nồi chè. Nước này sẽ làm chè có độ sánh hơn, không bị tách nước.

nau-che-đo-den-don-gian-nhung-vo-cung-hap-dan-4

–              Nếm lại độ ngọt, mặn của chè, điều chỉnh cho hợp khẩu vị. Sau đó cho thêm 1 thìa café dầu chuối vào nồi chè, khuấy thật đều rồi đun thêm 1 phút trước khi tắt bếp.

nau-che-đo-den-don-gian-nhung-vo-cung-hap-dan-5

Khi ăn chè đỗ đen, múc chè ra bát, đổ thêm vài muỗng nước cốt dừa cho có độ béo ngậy. Bạn có thể chuẩn bị dừa tươi nạo sợi để rắc lên trên cùng, vừa thơm ngon vừa đẹp mắt.

nau-che-đo-den-don-gian-nhung-vo-cung-hap-dan-6