Ngọt mát dưa hấu nhúng socola

Ngày valentine sắp đến, bạn đã có ý tưởng về món quà đặc biệt tặng người ấy chưa? Socola chắc hẳn không thể thiếu được trong  món quà của bạn rồi nhưng hãy cùng toinayangi.vn biến tấu cùng với socola và dưa hấu, cùng người ấy thưởng thức hương vị ngọt mát dưa hấu nhúng socola vô cùng độc đáo nhé!

Cách làm sinh tố bơ chocolate vị ngon đặc biệt

Cách làm bánh chuối thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm món bánh bèo Huế chuẩn vị

ngot-mat-dua-hau-nhung-socola-1

Nguyên liệu

Dưa hấu

Socola (Nên dùng socola miếng đun chảy chứ không nên dùng socola chíp vì chúng bị bao bởi một lớp sáp dầu, khó bám vào dưa hấu hơn)

Một chút muối

Hạnh nhân thái lát hoặc hạt điều đập nhỏ nếu muốn

Que để xiên

Cách làm

Bước 1: Dưa hấu bỏ hạt, xắt miếng nhỏ theo kích cỡ bạn muốn, quan trọng chúng phải đều nhau để đủ lạnh và đẹp mắt hơn.

ngot-mat-dua-hau-nhung-socola-2

Bước 2: Xếp dưa hấu vào khay và để và để vào tủ lạnh chừng 30 phút, có thể cắm thêm dĩa hoặc xiên lên trên để khi nhúng socola sẽ đẹp hơn.

ngot-mat-dua-hau-nhung-socola-3

Bước 3: Cho socola vào bát thủy tinh hấp cách thủy cho tan chảy nhúng dưa hấu vào bát socola vừa bớt nóng và nhấc lên ngay. Lúc này dưa hấu lạnh gặp socola chảy sẽ làm socola đông cứng bám lên bề mặt dưa hấu. Để socola đông nhanh và giòn, bám vào miếng dưa hơn, bạn rắc vài hạt muối lên phần bị nhúng.

ngot-mat-dua-hau-nhung-socola-4

Vị ngọt ngào của socola hòa quyện cùng vị tươi mát của dưa hấu chắc chắn sẽ là món quà vô cùng độc đáo và thú vị cho người ấy và bạn nhâm nhi trong ngày valentine.

ngot-mat-dua-hau-nhung-socola-5

Chúc các bạn thành công!