Những mẹo hay giải rượu ngày Tết

Nhân dịp năm mới, một ly rượu nhỏ kèm theo một vài lời chúc đầu năm là điều chắc chắn bạn không thể từ chối mỗi khi ghé thăm gia đình bạn bè, người thân. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng say rượu, khiến cơ thể vô cùng mệt mỏi. Dưới đây là một vài đồ uống giúp bạn có thể giải rượu một cách dễ dàng.

Cách làm ruốc cá hồi dinh dưỡng cho bé yêu

Làm ruốc tôm cho bé ăn dặm

Thiết đãi cả nhà với cách làm món ếch tẩm bột chiên giòn vàng rụm

1.  Nước lọc

meo-giai-ruou-ngay-tet-1

Nước lọc có công dụng pha loãng nồng độ cồn trong máu. Vì vậy, với những người say rượu thì đây là một trong những lựa chọn hàng đầu.

2. Nước cam pha mật ong

Loại đồ uống này có chứa một lượng lớn đường fructose, một loại đường có khả năng giúp cơ thể loại bỏ các rượu ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

3. Nước chanh hoặc nước quất

meo-giai-ruou-ngay-tet-2

Một ly nước chanh hoặc nước quất nóng cũng có tác dụng rất tốt trong việc giải rượu. Nếu không có quất tươi, bạn có thể kết hợp quất khô hoặc mứt quất, pha cùng với trà mạn cũng mang đến hiệu quả tương tự, giúp người say tỉnh táo, dễ chịu hơn.

4. Nước ép cà chua

Không chỉ được biết đến như một loại nước ép làm đẹp da vô cùng hiệu quả, nước ép cà chua còn giúp giải rượu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với các chất như cali, canxi, natri… nước ép cà sẽ giúp người say tỉnh rượu một cách nhanh chóng.

5. Chè xanh

meo-giai-ruou-ngay-tet-3

Trong trà canh có chứa chất tanin, giúp khử độc cồn cấp tính. Sau khi uống rượu, bạn hãy uống một ly trà xanh sẽ thấy cơ thể tỉnh táo hơn.

6. Nước ép nho

Trong trái nho có hàm lượng acid tartaric cao. Khi vào cơ thể, chất này sẽ kết hợp với ethanol trong rượu để hình thành nên este từ đó giúp giải rượu rất tốt.

7. Bột sắn dây

meo-giai-ruou-ngay-tet-4

Với người say rượu, uống một ly bột sắn dây có vắt vài giọt nước cốt chanh cũng giúp giải rượu vô cùng nhanh chóng.

8. Nước gừng

Gừng có vị nóng có tác dụng làm cho máu lưu thông tốt hơn, từ đó giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ chất cồn trong cơ thể nhanh chóng. Bạn hãy dùng gừng thái lát, đun chung với nước sôi và có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong để cơ thể hấp thụ nhanh hơn.

9. Nước bưởi ép

Nước bưởi ép cũng có công dụng làm mát cơ thể, giải rượu vô cùng hiệu quả.

10. Nước cháo loãng

Nước cháo loãng khi vào cơ thể sẽ giúp cơ thể không hấp thụ được chất cồn có trong rượu, giúp giải rượu hiệu quả. Trên đây là một số đồ uống có công dụng giải rượu nhanh chóng. Tuy nhiên, những cách này chỉ có thể giúp người say nhanh tỉnh táo hơn chứ không làm giảm đi tác hại của rượu với cơ thể. Vì vậy, bạn nên uống rượu ở một chừng mực nhất định để bảo vệ cơ thể một cách tốt nhất.