NHỮNG QUÁN NGON CÓ TUỔI ĐỜI TRÊN 20 NĂM Ở HÀ NỘI

Nếu đã đặt chân đến Hà Nội thì bạn đừng bỏ qua những địa chỉ ẩm thực hấp dẫn dưới đây nhé.

Cà phê Năng phố Hàng Bạc

NHỮNG QUÁN NGON CÓ TUỔI ĐỜI TRÊN 20 NĂM Ở HÀ NỘI

 

Được mệnh danh là một trong “tứ trụ cà phê” Hà Thành, có lẽ đến nay Năng là quán cà phê đắt khách nhất trong bộ tứ “Nhân – Nhĩ – Dĩ – Năng”. Bởi Năng là một trong số ít những tiệm cà phê đậm chất truyền thống vỉa hè đang có xu hướng đẩy mạnh “thương hiệu”. Giờ không còn là một quán con con trên phố Hàng Bạc, tiệm cà phê hơn 50 năm tuổi này đã phát triển thêm 4-5 quán nữa ở các con phố sầm uất như Triệu Việt Vương, Đường Thành, Nguyễn Hữu Huân. Vẫn nguyên một phong cách, một hương vị được yêu thích bấy lâu, hầu như quán cà phê Năng nào mở ra cũng đông đúc, nhộn nhịp.

Nem tai bà Hồng phố Đường Thành

NHỮNG QUÁN NGON CÓ TUỔI ĐỜI TRÊN 20 NĂM Ở HÀ NỘI

 

Nem thính cũng là niềm tự hào của ấm thực đất Bắc, trong đó món nem tai với thương hiệu “Bà Hồng” được người Hà Nội nhắc đến nhiều nhất. Quán này trước đây nằm ở ngay đầu Hàng Thùng, chiều đến khách ngồi kín cả trong nhà lẫn vỉa hè. Khoảng 1 năm nay, quán chuyển sang phố Đường Thành và phát triển thêm cơ sở 2 ở Cầu Giấy. Quán ăn nổi tiếng nhưng cũng gây nhiều tranh cãi. Người thì bảo “Khắp các khu chợ đều bán nem tai nhưng chẳng đâu ngon bằng quán bà Hồng”. Cũng có người lại lắc đầu: “Tiệm nổi tiếng mà vừa đắt vừa bẩn, phục vụ thì lôm côm đáng sợ”. Dù nhiều ý kiến trái chiều nhưng khoảng hai chục năm nay, thương hiệu “nem tai bà Hồng” vẫn chưa hề mai một.

“Cháo chửi” bà Mỹ phố Lý Quốc Sư

NHỮNG QUÁN NGON CÓ TUỔI ĐỜI TRÊN 20 NĂM Ở HÀ NỘI

 

Không chỉ nổi tiếng là quán cháo gà lâu đời, quán cháo bà Mỳ còn trứ danh vì bởi… giọng chửi của chính bà chủ quán. Đến tiệm “cháo chửi” có số má này, khách không được coi là “thượng đế”, nhưng phần vì tô cháo thơm ngon, phần vì tò mò xem “bà Mỹ chửi như thế nào?” mà quán vẫn tấp nập, đông khách mỗi ngày. Giá cả ở đây cũng khá đắt so với nhiều nơi, tuy nhiên tất cả những điều bất cập này dường như chẳng xi nhê với một quán ăn đã đắt khách hơn hai chục năm nay.

Bánh cuốn bà Hoành phố Tô Hiến Thành

NHỮNG QUÁN NGON CÓ TUỔI ĐỜI TRÊN 20 NĂM Ở HÀ NỘI

Rất hiếm tiệm bánh cuốn nào lại có không khí đông vui, tấp nập như bánh cuốn Thanh Trì Bà Hoành ở phố Tô Hiến Thành. Quán không hề nhỏ, một lúc 3-4 cửa hàng đối diện và liền kề nhau, vậy mà vào giờ cao điểm khách vẫn phải ngồi giăng ra vỉa hè mới đủ. Nếu chỉ bánh cuốn Thanh Trì đơn giản thì quán đã chẳng đông như vậy. Bí quyết là nước chấm vừa miệng, chả mỡ mềm béo ngậy và giá cả cạnh tranh – 30.000 suất rất ấm bụng, bởi vậy quán bà Hoành ngày càng chứng tỏ được tên tuổi của một thương hiệu đã trên 20 năm tuổi.

Bún ốc bà Lương ngõ Khương Thượng

NHỮNG QUÁN NGON CÓ TUỔI ĐỜI TRÊN 20 NĂM Ở HÀ NỘI

 

Dù chỉ nằm trong ngõ nhưng quán bún ốc bà Lương rất nổi tiếng ở khu phố Trường Chinh. Quán đã có tuổi đời hơn 40 năm, trước đây trông nhỏ bé xập xệ, tối tăm nhưng giờ đã “lên đời” thành cửa hàng hẳn hoi. Đi sâu hơn vào ngõ còn có thêm một cơ sở (của con trai bà Lương) chuyên về lẩu ốc. Có tiếng và ngày một đông khách nhưng nhiều người tỏ ý phàn nàn rằng quán giờ công nghiệp hóa nhiều, không còn thơm ngon như trước trong khi giá cả thì leo thang, đắt đỏ. Tuy nhiên, vẫn nhiều chị em mê quán này bởi chỉ ở đây mới có nem ốc, chả ốc – món khoái khẩu của họ.

Bún bò Huế O Xuân Quang Trung

NHỮNG QUÁN NGON CÓ TUỔI ĐỜI TRÊN 20 NĂM Ở HÀ NỘI

Với thâm niên trên 20 năm, có lẽ ở Hà Nội hiếm tiệm bún bò Huế nào lâu đời và thành công như quán O Xuân phố Quang Trung. Dù mức giá không hề rẻ so với một tiệm bình dân, khoảng 35.000 – 50.000 đồng/bát nhưng lượng khách của quán rất khủng.Vào giờ cao điểm, khách đến đây thường phải mỏi mắt tìm chỗ, còn nhân viên thì quay như chong chóng. Dù đã mở thêm cơ sở nhưng với lượng khách khổng lồ, cả 2 quán dường như vẫn bị quá tải.