RAU CỦ LUỘC CHẤM MẮM KHO QUẸT ĐƠN GIẢN DỄ LÀM

admin 29/08/2024

Đây là một món ăn dân dã có nguồn gốc từ miền Tây Nam bộ, món ăn đơn giản dễ làm nhưng cũng rất hấp dẫn bạn nhé!

Nguyên liệu

Tôm khô: 1 nắm tay

Thịt ba chỉ (hoặc mỡ): 1 lát mỏng

Hành lá: 2 tép

Dầu ăn: 1 muỗng cafe

Nước mắm: 1/4 cup

Đường: 1/2 cup

Ớt chín: 2 quả to

Tiêu: 1/2 muỗng cafe

Rau củ luộc: cà rốt, đậu que, bầu, củ dền, bông cải, su su, bắp cải tím – trắng, dưa leo, rau lang, rau muống, rau chân vịt, … các loại rau củ yêu thích.

Cách sơ chế các nguyên liệu:

– Tôm khô: ngâm nước ấm, rửa sạch và để ráo nước.

– Thịt ba chỉ (hoặc thịt mỡ): rửa sạch, lau khô và sắt mỏng nhỏ.

– Hành lá: cắt rễ, rửa sạch và xắt nhỏ.

– Ớt: xắt nhỏ.

– Rau mềm, bầu… thì chờ nước sôi, luộc khi rau chuyển sang màu xanh, chín thì vớt ra để ráo.

– Các loại củ: cà rốt, bông cải, đậu que, su su… thì nên luộc lâu hơn 1 tí và bỏ nước luộc.

– Các loại rau củ màu sắc: như bắp cải tím, củ dền… thì nên luộc sau cùng, để tránh lan màu nước luộc vào các rau củ khác.

Cách làm:

– Cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo nhỏ hoặc cái tộ đất nhỏ. Để lửa vừa, dầu nóng, cho thịt ba chỉ vào đảo đều đến khi chín vàng đều. Nếu dùng thịt mỡ thì cho ít lượng dầu lại hoặc không cần cho dầu vào, chỉ để thịt mỡ nóng tan chảy mỡ và teo thành tép mỡ.

– Sau đó, cho tôm khô vào đảo đều 2 phút. Tôm và thịt săn lại.

– Cho tiếp nước mắm, đường vào trộn đều, hạ lửa nhỏ và để từ 5-8 phút cho đến khi hỗn hợp mắm đường sôi, cho hành là và ớt vào.

– Khi mắm đường keo lại thì rắc tiêu vào.

Lúc này tắt lửa và dọn cơm nóng, mắm kho quẹt cùng dĩa rau đủ màu sắc , cả nhà mình cùng thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận