SĂN BÁNH TRUNG THU CỔ TRUYỀN NGON Ở HÀ NỘI

Trên thị trường bánh trung thu hiện nay có rất nhiều loại bánh khác nhau từ bánh truyền thống đến hiện đại. Tuy nhiên nếu là một người hoài cổ, bạn có thể ghé một số tiệm bánh Trung thu khá có tiếng sau đây:

Xem thêm :

Đậu rồng xào nấm thơm ngon

Đơn giản như món trứng sốt đậu tương

Nguyên liệu làm bánh Trung thu mua ở đâu?

Bảo Phương phố Thụy Khuê

Địa chỉ: Bảo Phương, 183 Thụy Khuê, Ba Đình.

SĂN BÁNH TRUNG THU CỔ TRUYỀN NGON Ở HÀ NỘI

Không chỉ có Tết Trung thu, tiệm Bảo Phương phố Thụy Khuê làm bánh nướng, bánh dẻo bán quanh năm. Cứ khoảng đầu tháng 8 âm lịch thì tiệm thường xuyên ở trong tình trạng khách đông nghìn nghịt, đứng chen chúc xếp hàng mua bánh. Không chỉ tìm đến một địa chỉ gia truyền có tiếng, mà tới đây, nhiều người còn cảm thấy thích thú khi được mục sở thị cơ sở sản xuất của tiệm.

Giá bánh của tiệm Bảo Phương vừa phải, dao động từ khoảng 30.000 – 60.000 đồng/chiếc.

Ninh Hương phố Hàng Điếu

Địa chỉ: Ninh Hương, 22 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm.

SĂN BÁNH TRUNG THU CỔ TRUYỀN NGON Ở HÀ NỘI

Là tiệm chuyên bán mứt sen, trà ướp hương sen, hương nhài nhưng cứ đến sát rằm tháng 8 thì nơi đây cũng trở thành địa chỉ bán bánh Trung thu được nhiều dân phố cổ yêu thích. Đa số khách đã từng mua hàng ở đây đều có cùng một ý kiến: Bánh Trung thu Ninh Hương đúng chất truyền thống, vỏ thơm, nhân ngọt nhưng vừa phải, khiến người già hay cả những ai khó tính đều cảm thấy hài lòng.

Giá bánh của tiệm Ninh Hương trung bình khoảng 55.000 đồng/chiếc.

Bà Dần phố Hàng Bè

Địa chỉ: 52 Hàng Bè, Hoàn Kiếm hoặc 126 ngõ 554, Trường Chinh.

SĂN BÁNH TRUNG THU CỔ TRUYỀN NGON Ở HÀ NỘI

Với cái tên nghe rất mộc mạc – Bà Dần, nơi đây là một trong các thương hiệu bánh Trung thu có tiếng từ rất lâu đời. Bản thân con cháu bà Dần – những người kế tục sự nghiệp của bà cũng tự hào cho biết: ngày xưa, khi nào có dịp lễ tết thì bà Dần mới làm bánh nướng bánh dẻo cho người thân trong nhà thưởng thức hoặc đem đi biếu. Nhưng sau đó nhiều bạn bè, xóm giềng khen ngon rồi khích lệ, nhờ vậy bà Dần mới quyết định bán rộng rãi, đến nay thì đã thành thương hiệu mà hầu như ai cũng biết tiếng, và thứ bánh được mọi người yêu thích nhất tại đây là bánh dẻo đậu xanh trứng mặn.

Giá bánh tại đây dao động từ 40.000 – 75.000 đồng/chiếc

Phương Soát Hàng Chiếu

Địa chỉ: 75 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm.

SĂN BÁNH TRUNG THU CỔ TRUYỀN NGON Ở HÀ NỘI

Tiệm Phương Soát ở phố Hàng Chiếu không có cửa hàng mặt tiền. Khách phải vào một ngõ nhỏ, đi qua một chiếc cầu thang gỗ cũ kĩ lên tầng 2. Nhưng ngay từ khi mới đặt chân tới đây, khách đã ngửi thấy mùi bánh thơm lừng, hấp dẫn. Vào đến nơi, các “thượng đế” sẽ thích thú hơn khi ngắm nhìn từng chồng khay bánh mới và các nhân viên đang miệt mài, hàn nilong, đóng gói bánh kiểu rất thủ công.

So với các tiệm cổ truyền khác, bánh Trung thu Phương Soát có phần đắt hơn, giá khoảng từ 50.000 – 70.000 đồng/chiếc, nhưng “đắt xắt ra miếng” đó là nhận định của nhiều người.