Thực đơn bữa tối ấm cúng

Thực đơn cho một bữa tối sum họp không có gì là khó khăn, các bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và làm theo hướng dẫn của toinayangi.vn là các bạn đã thành công rồi.

Cách làm Tré Bình Định ngon và  hấp dẫn

Thực đơn cơm trưa văn phòng

Thực đơn cơm trưa văn phòng ngon bổ lại an toàn

thuc-don-bua-toi (3)

Thịt lợn sốt chua ngọt

Nguyên liệu:

– Thịt lợn thăn: 400g

– Sốt cà chua: 2 thìa to

– Dấm trắng: 2 thìa

– Đường: 2 thìa

– Muối, hạt tiêu

– Bột chiên

– Tỏi băm:5 tép

Cách làm:

– Thit lợn rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với 1 thìa cafe muối + 1/2 thìa cafe hạt tiêu + 2 thìa canh bột chiên, trộn đều lên để 10 phút cho ngấm.

– Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho thịt vào chiên trong khoảng 3 phút. Đến khi thịt vừa chín vàng là được. Không chiên quá lâu, miếng thịt sẽ khô.

– Lấy một cái chảo khác, cho chút xíu dầu ăn, đun nóng rồi phi tỏi băm cho thơm. Tiếp theo cho nước sốt cà chua vào, thêm chút nước lọc, đun sôi.

– Cho tiếp dấm trắng + 1 thìa cafe muối + 1/2 thìa cafe hạt tiêu + 1 thìa súp đường, rồi khuấy đều. Nêm nếm cho vị chua mặn ngọt vừa ăn, cắt thêm vài lát ớt tươi nếu bạn ăn được cay nhé

– Cuối cùng cho thịt vừa chiên vào sốt, khuấy đều, đun lửa vừa trong vài phút cho thịt ngấm sốt. Trước khi tắt bếp rắc hành lá băm nhỏ vào.

Bày ra đĩa và dùng với cơm nóng nhé.

thuc-don-bua-toi (3)

Gà hầm nấm

Nguyên liệu:

– Thịt gà: 0,3 kg

– 12 tai nấm đông cô

– Gừng tươi, hành khô, tỏi, cà rốt, bột năng.

– Một ít rượu trắng, mật ong, nước mắm, ớt, rau mùi, hạt nêm, muối, hạt tiêu, đường

Cách làm:

– Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp cùng 1 thìa súp bột nêm + 1 thìa súp nước mắm

– Hành, tỏi bóc vỏ thái nhuyễn

– Gừng gọt vỏ thái mỏng.

– Cà rốt tỉa hoa, cắt dày 0,5cm rồi xào qua với một chút bột nêm.

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng dầu ăn, cho gà vào xào qua cho săn thịt, trút ra để riêng. Sau đó cho tiếp gừng +1 thìa súp nước mắm +1 thìa súp mật ong + 1 chén rượu trắng + 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe hạt tiêu + 1 thìa súp đường, rồi cho gà vào hầm mềm, đun lửa nhỏ. Khi gà gần mềm thì cho nấm đông cô và cà rốt vào đun tiếp đến khi gà và các thứ khác mềm nhừ, nếm lại vừa ăn, cho bột năng hòa chút nước vào khuấy đều để cho nước hầm sánh lại.

– Bày gà hầm ra bát tô xếp thịt gà ở giữa, nấm, cà rốt xếp chung quanh, rưới nước hầm gà phủ lên trên. Dọn kèm nước mắm và vài lát ớt thái khoanh. Ăn cùng cơm nóng nhé.

thuc-don-bua-toi

 

Củ cải, cà rốt xào trứng

Nguyên liệu:

– 2 củ cải trắng

– 1 củ cà rốt

– 2 quả trứng gà

– 10g hành lá

– 1 thìa cà phê tỏi băm

– 3 thìa cà phê hạt nêm

– 1 thìa cà phê hạt tiêu

– 2 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

– Củ cải trắng và cà rốt bào vỏ, rửa sạch, xắt sợi mỏng.

– Hành lá cắt khúc.

– Trứng gà đập ra bát, cho 1 thìa cà phê hạt nêm vào đánh đều.

– Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm, trút củ cải và cà rốt vào xào chín, để lửa vừa, nêm hạt nêm vừa ăn. Tiếp tục cho trứng vào, đảo đều tay cho trứng khô lại, cho hành lá vào trộn đều, tắt bếp.

Cho củ cải và cà rốt xào trứng ra đĩa và dùng với cơm nóng

thuc-don-bua-toi (4)

Sau bữa cơm thì các bạn có thể tráng miệng với món sinh tố đu đủ, vì hoa quả rất bổ dưỡng nhé.

Nguyên liệu:

– Đu đủ chín: 2 quả

– Chanh:1 quả, chọn loại chanh vàng để vỏ đỡ bị đắng

– Mật ong

– Nước lọc

Cách làm:

– Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vuông

– Chanh rửa sạch, cắt lấy vài lát mỏng, gạt bỏ hạt còn lại vắt lấy nước cốt.

– Đu đủ đã thái miếng + 2 – 3 lát chanh cả vỏ + nước cốt chanh + 2 thìa súp mật ong (độ ngọt tùy khẩu vị của bạn) + 1 cốc nước lọc, tất cả cho vào máy xay sinh tố. Ấn nút xay khoảng 20 giây. khi các nguyên liệu nhuyễn mịn và hòa quyện với nhau, các bạn đổ ra cốc. Thêm đá nếu bạn thích uống lạnh.

– Nên dùng ngay sau khi xay.

– Có thể cho đá xay luôn cùng đu đủ cũng được nhưng bạn nên bớt phần nước mát đi để ly sinh tố không bị loãng.

Ly sinh tố màu vàng cam đẹp mắt, vị ngọt thanh thanh của mật ong lại thơm mát hương chanh tươi cho bạn cảm giác khỏe khoắn, sảng khoái.

thuc-don-bua-toi (2)

Chúc các bạn ngon miệng và có một bữa tối ấm áp bên gia đình.