Thực đơn bữa tối cho ngày mưa lạnh

Khi thời tiết bắt đầu chuyển sang mùa đông với những đợt khí lạnh tăng cường thì còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên gia đình với một thực đơn bữa tối thật đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.Nào các chị em,hãy cùng bắt tay vào bếp với thực đơn bữa tối ngay thôi.

Cách nấu chè trôi nước khoai lang tím đơn giản dễ làm

Cách làm món cà phê trứng ngon bổ dưỡng

Cách làm bánh pizza hoa quả vừa ngon vừa lạ miệng

Gà kho gừng nghệ

thuc-don-bua-toi-1

Nguyên liệu:

-Thịt gà 400 gram, 1 củ gừng, 1 thìa cà phê bột nghệ

-Đường, nước mắm, hạt nêm, tỏi, ớt, tiêu

Cách làm:

-Thịt gà rửa sạch, chắt khúc nhỏ vừa ăn. Gừng gọt vỏ thái sợi.

-Phi thơm tỏi rồi cho gừng vào xào sơ. Sau đó cho thịt gà vào đảo đến khi thịt gà săn lại.

-Nên gia vị, nước mắm, đường, hạt nêm rồi đảo đều. Cho ít nước lọc vào kho sôi rồi cho ít bột nghệ. Sau đó cho thịt gà vào nồi đất, tiếp tục kho thịt gà nhỏ lửa, đến khi thịt gà chín mềm, thấm gia vị là được.

– Khi thịt gà chín cho ít tiêu, ớt quả vào rồi tắt bếp.

– Gà kho gừng nghệ ăn kèm với cơm nóng hoặc với xôi cũng rất ngon miệng

Chi phí cho món gà kho gừng nghệ

– Thịt gà 400 gram (36.000 VNĐ)

-1 củ gừng: (2.000 VNĐ)

– Bột nghệ, gia vị: (5.000 VNĐ)

Canh rau cải nấu thịt băm

thuc-don-bua-toi-2

Nguyên liệu

-100gram thịt lơn xay

-1 bó rau cải xanh

-1 củ gừng, 2 củ hành khô

– Gia vị

Cách làm:

– Rau cải rửa sạch, cắt từng khúc vừa ăn

-Thịt lợn xay trộn với gia vị và ít hành tím bằm nhỏ sau đó viên lại thành từng viên

-Đun một nồi nước, cho 1-2 thìa gia vị và vài lát gừng đã dập. Sau khi nước sôi, thả thịt đã viên vào đun sôi.

– Khi sôi lại, thả rau cải vào cho đến khi rau vừa chín thì tắt bếp.

Chi phí cho món rau cải nấu thịt băm:

-100 gram thịt lợn băm (10 nghìn đồng)

– 1 bó rau cải xanh (3 nghìn đồng)

– Gừng củ, hành khô, gia vị ( 3 nghìn đồng)

Thực đơn bữa tối với Đậu xào

thuc-don-bua-toi-3

 

Nguyên liệu

– Đậu( đỗ) cô-ve loại to ( 400 gram)

– 1 củ cà rổt

– Hành,tỏi

– Muối, mì chính, mắm, dầu ăn

Cách làm

-Đậu cô-ve thái vát, cà rốt gọt bỏ vỏ, thái mỏng thành từng lát

– Cho một ít dầu ăn vào chảo, tỏi băm nhỏ cho vào chảo phi thơm sau đó cho cà rốt vào xào trước vì cà rốt khá cứng nên nếu xào chung với đậu sẽ làm nát đậu. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi đậy nắp để cà roort chín nhanh hơn

– Sau khi cà rốt mềm thì cho đậu cove vào xào chung đến khi đậu chín tới thì bỏ hành vào là xong.

( Lưu ý : Không nên xào đậu chín quá vì khi ăn sẽ mất đi độ giòn và ngọt của đậu)

Chi phí cho món đậu xào

– Đậu cove 400 gram ( 7 nghìn đồng)

-1 của cà rốt ( 2 nghìn đồng)

– Hành, tỏi, muối, mì chính, dầu ăn ( 3 nghìn đồng)

Thực đơn với Kim chi táo

thuc-don-bua-toi-4

Nguyên liệu

– 3 quả táo

– Một ít hành lá có củ (còn gọi là đầu hành)

– 3 tép tỏi bóc vỏ

– Gia vị: muối thô, 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc, 1 muỗng canh xi-rô ngô, 1 muỗng canh đường.

– Một ít mè trắng

Cách làm:

– Táo rửa sạch, bổ ra, thái hạt lựu rồi ngâm vào nước lạnh có pha chút muối để giữa cho táo được trắng và không bị thâm. Sau đó, vớt ra để ráo nước.

-Hành lá rửa sạch cắt khúc, đầu hành cắt nhỏ, tỏi lột vỏ băm nhỏ.

-Táo sau khi rửa sạch, để ráo nước thì trộn đều với 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc. Tiếp theo, cho hành lá cắt khúc, đầu hành cắt nhỏ, tỏi băm, muối thô, ớt bột, mắm tép, xi-rô ngô và đường vào bát trộn đều

–  Rắc thêm ít mè đã rang chín vào trộn đều. Bạn có thể gia giảm gia vị theo khẩu vị của gia đình. Cho kim chi vào trong chiếc bát để khoảng 30-40 phút là ăn được rồi.

Chi phí cho món kim chi táo:

-3 quả táo: 10.000 VNĐ

– Hành lá có củ : 2.000 VNĐ

– Tỏi, gia vị, mè trắng: 5.000 VNĐ

Trên đây là thực đơn bữa tối cho ngày mưa lạnh, chúc các bạn thành công nhé.