Thực đơn cho bữa tối ngon miệng hấp dẫn

Trong tiết trời lạnh của mùa đông Hà Nội, còn điều gì tuyệt với hơn khi được quây quần bên mâm cơm gia đình và thưởng thức những món ăn ngon ấm nóng và cùng trò chuyện những câu chuyện vui cùng cả nhà, hãy sưởi ấm bữa tối gia đinh bạn cùng với thực đơn cho bữa tối ngon miệng hấp dẫn của toinayangi.vn ngay nhé các bà nội trợ!

Ở SÀI GÒN ĂN ĐỒ THÁI CŨNG NGON

ỨA NƯỚC MIẾNG VỚI BẮP BÒ KHO GỪNG SẢ

BÀY HOA QUẢ THẾ NÀO CHO BẮT MẮT

1. Súp cua:

Thuc-don-cho-bua-com-cuoi-tuan-quay-quan-1

Nguyên liệu làm món súp cua cho 3 người ăn:

– Nước dùng gà: 1,7 lít

– Tôm nõn: 5 con

– Cua: 1 con

– Ngô hạt: 1 hộp

– Đậu hà lan: 1 hộp

– Trứng: 2 quả

– Bột năng: 6 thìa

– Rau mùi: vài nhánh

– Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm món súp cua cho 3 người ăn:

– Cua luộc chín, lọc lấy thịt, xé chỉ. Tôm nõn luộc chín, bóc vỏ, băm nhỏ. Mùi rửa sạch, cắt khúc.

– Bắc nồi lên bếp, thêm nước dùng gà, khi nước sôi thì thêm tôm, cua, 2 thìa ngô hạt, 2 thìa đậu hà lan vào nấu chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Bột đao hòa với 6 thìa nước, từ từ thêm vào hỗn hợp ở trên, khuấy đều tới khi hỗn hợp sánh lại.

– Đánh tan 2 quả trứng, từ từ đổ vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ để trứng tạo thành đường vân đẹp mắt.

Đổ ra bát, trang trí thêm vài nhành mùi, rắc chút hạt tiêu và thưởng thức.

2. Gà sốt nấm:

Thuc-don-cho-bua-com-cuoi-tuan-quay-quan-2

Nguyên liệu làm gà sốt nấm cho 3 suất ăn:

– Cánh gà: 6 chiếc

– Nấm hương: 6 cái

– Mùi tàu, hành lá, gừng, tỏi

– Gia vị: dầu mè, nước tương, rượu trắng, muối, đường, hạt tiêu

Cách làm gà sốt nấm cho 3 suất ăn:

– Thịt gà bóp muối rửa sạch, lấy tăm chọc nhiều lỗ trên cánh gà để gà thấm đều gia vị. Tỏi băm nhỏ, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.Mùi tàu cắt khúc nhỏ

– Cho gà vào bát tô to, thêm 1 chút dầu mè, rượu, vài lát gừng, muối, hạt tiêu, ướp trong 30 phút.

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi và hành lá, mùi tàu, rồi thêm thịt gà vào chiên cùng vàng đều 2 mặt.

– Pha nước sốt với xì dầu và nước lọc với tỉ lệ 2:1, cùng 1 chút đường nêm nếm vừa miệng. Khi gà chín đều thì thêm hỗn hợp nước sốt vào đun nhỏ lửa tới khi sôi thì thêm nấm vào đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

3. Bắp cải xào:

Thuc-don-cho-bua-com-cuoi-tuan-quay-quan-3

Nguyên liệu làm bắp cải xào cho 3 người ăn:

– Bắp cải: 1 cái vừa

– Cà chua: 2 quả

– Cà rốt: 1 củ

– Hành tươi

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm

Cách làm bắp cải xào cho 3 người ăn:

– Bắp cải thái chỉ, ngâm muố rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ. Cà chua bổ múi cau. Hành tươi cắt khúc 2 cm.

– Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn, phi thơm tỏi, thêm bắp cải, cà rốt vào đảo khoảng 3 phút thì thêm cà chua vào đảo nhanh tay. Tới khi bắp cải chín tới thì thêm hành hoa vào đảo cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

Bày ra đĩa với màu xanh của bắp cải và màu đỏ của cà chua thật hấp dẫn nhé.

4. Canh trứng đậu phụ:

Thuc-don-cho-bua-com-cuoi-tuan-quay-quan-4

Nguyên liệu làm canh trứng đậu phụ cho 3 người ăn:

– Cà chua: 2 quả

– Đậu phụ: 4 bìa

– Gừng, hành lá

– Trứng: 2 quả

– Gia vị: muối, dầu mè, tiêu, hạt nêm

Cách làm canh trứng đậu phụ cho 3 người ăn:

– Gừng cạo vỏ, thái lát. Hành lá rửa sạch, cắt khúc 2 cm. Cà chua bổ múi cau. Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. Trứng đập ra bát, đánh tan.

– Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho gừng và cà chua vào phi thơm, sau đó thêm nước vào đủ ăn.

– Khi lăn tăn sôi thì cho đậu phụ vào trước, khoảng 2 phút sau thì đổ trứng vào, từ từ vừa đổ vừa khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Rắc chút hành lá ra bắt, đổ canh lên trên, thêm chút hạt tiêu và thưởng thức.

Vậy là đã hoàn thành bữa com gia đình cuối tuần với 4 món ăn hấp dẫn rồi, bớt chút thời gian nhưng khi thưởng thức thật ưng bụng và hạnh phúc đấy.

Chúc cả nhà có bữa ăn thật ngon miệng với thực đơn cho bữa tối của toinayangi.vn này nhé!