Tôm chiên cốm là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự thơm ngon của thịt tôm cùng hòa quyện với hương vị đặc trưng của cốm. Món ăn bổ dưỡng thú vị này sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn không thể cưỡng lại được, bạn hãy nhanh chóng thêm nó vào danh sách các món cuối tuần để chiêu đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm món tôm chiên cốm xanh cho 4 người dùng.
– Tôm sú: 300g
– Cốm dẹp: 200g
– Cà chua: 1 trái
– Bột mì: 150g
– Trứng gà: 2 quả
-Rau mùi:1 bó
-Cần tây: 50g
-ớt sừng: 1 quả
– dưa leo: 2 quả
– xà lách, rau bạc hà: 100g
– Hành tím: 3 củ
-Tỏi : 1 củ
Xem thêm : Cách đồ xôi ngũ sắc đậm đà sắc vị cho năm mới
– Hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt: mỗi thứ 1 thìa cà phê
-Muối: 2 thìa cà phê.
– Xốt Mayonnaise
– Dầu ăn
Cách làm món tôm chiên cốm xanh cho 4 người dùng.
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu món tôm chiên cốm xanh.
– Tỏi, hành các bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn
– Tôm: các bạn lấy hết chỉ lưng đen, bóc vỏ, chừa đuôi, rửa sơ qua nước muối, cắt chéo bụng rồi nắn tôm cho thẳng và lau khô.
– Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa nước hành tỏi băm, 1/3 thìa hạt nêm và ½ thìa hạt tiêu. Sau đó cho tôm vào ướp khoảng 5 – 10 phút cho thấm gia vị.
– Trứng gà đập ra tô, đánh tan.
– Cần tây và ớt băm nhỏ.
Bước 2: các bước thực hiện món tôm chiên cốm xanh
– Lăn tôm qua bột mì, nhúng qua trứng cho dính vào tôm 1 lớp bột mỏng. Sau đó, lăn qua cốm dẹp cho cốm bám đều xung quanh tôm cho áo đều một lớp cốt bên ngoài tôm.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu sôi già thả tôm đã lăn qua cốm xanh vào chiên với lửa nhỏ vừa cho đến khi cốm nở phồng và chuyển màu vàng đều là được (đừng để vàng quá sẽ mất màu xanh của cốm sẽ mất đẹp), vớt ra để ráo dầu. Các bạn cũng chú ý là cho thật nhiều dầu ăn nhé, để tôm ngập dầu là được.
Cuối cùng các bạn bày tôm chiên cốm xanh ra đĩa dùng nóng với tương ớt hoặc xốt Mayonnaise
Lưu ý khi làm món tôm chiên cốm xanh:
– Khi chiên các bạn chú ý không chiên quá lâu sẽ làm mất đi vị ngon của cốm cũng như làm món ăn vừa thấm nhiều dầu mỡ lại bị khô.
– Các bạn nên ăn kèm với các loại rau sống, dưa chuột thì món ăn sẽ ngon hơn.
– khi chiên tôm xong các bạn có thể thấm dầu một lần nữa bằng cách thấm tôm qua giấy ăn sau đó mới xếp vào đĩa. Món này ăn chung với cơm hoặc dùng trực tiếp đều được.
Với những cách làm mà mình chia sẻ ở trên món ăn sẽ ngon không kém gì ngoài hàng đâu. Bạn hãy chiêu đãi cả nhà món tôm chiên cốm xanh vào cuối tuần nhé.
Chúc các bạn thành công với món tôm chiên cốm xanh thơm ngon bổ dưỡng này nhé.
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Hướng Dẫn Nấu Ăn