Tự làm bánh cuộn socola mềm thơm tại nhà

Socola ngọt ngào cùng với các món bánh từ socola luôn được nhiều người yêu thích. Tự mình làm bánh cuộn socola cho những người thân yêu sẽ giúp tăng tình cảm gắn bó thân thiết. Cách làm bánh cuộn socola lại không hề khó chút nào. Cùng toinayangi làm món bánh thơm ngon này nhé.

Cách làm bánh ngô chiên cay cực ngon cho mùa lạnh

Cách làm bánh khoai lang lăn dừa thơm ngon

Cách làm Salad khoai tây kiểu Hàn tươi ngon, hấp dẫn

bánh cuộn socola

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cuộn socola cho 3-4 người ăn:

Nguyên liệu làm phần bánh:

–    Trứng gà: 5 quả

–    Đường: 120g

–    Bột cacao: 50g (các bạn dùng loại bột để làm bánh nhé)

–    Đường bột: khoảng 50g – lượng vừa đủ để rắc lên vỏ ngoài của bánh

–    Socola mụn: 100g

Nguyên liệu làm phần kem:

–    Heavy cream: 300ml

–    Rượu wishky: 45 ml

–    Đường: 50g

Cách làm bánh cuộn socola mềm:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh cuộn socola:

–    Tách riêng lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng.

–    Lót giấy nến vào khay nướng.

–    Cho socola mụn vào lò vi sóng nướng cho chảy mềm.

bánh cuộn socola đun chảy socola

–    Trộn đều các nguyên liệu làm phần kem với nhau.

Các bước làm bánh cuộn socola:

Bước 1: cho 1 nửa lượng đường vào tô đựng lòng đỏ trứng rồi đánh đều cho hỗn hợp quánh lại.

bánh cuộn socola đánh lòng đỏ trứng

Tiếp tục cho nốt đường vào tô đựng lòng trắng trứng rồi đánh đều cho bông lên, tạo chóp mềm là được.

bánh cuộn socola đánh lòng trắng trứng

Bước 2: đổ lòng đỏ vào lòng trắng trứng rồi rây bột cacao, dùng phới dẹt trộn từ dưới lên cho bột tan đều.

bánh cuộn socola trộn bột cacao

Bước 3: đổ hỗn hợp vào khay đã chuẩn bị rồi cho vào lò nướng nướng khoảng 7 phút ở nhiệt độ 180 độ C là bánh chín.

bánh cuộn socola đổ bánh vào khay

Bước 4: bỏ bánh ra rồi lót thêm một lớp giấy nến rồi rắc đều đường bột lên rồi cho bánh lên lớp giấy nến đó, lật ngược bánh lột lớp giấy nến ban đầu.

bánh cuộn socola rắc đường bột

Bước 5: phết đều 1 lớp socola lên bánh rồi cho hỗn hợp kem đã chuẩn bị vào.

bánh cuộn socola phết kem

Cuộn bánh tròn lại rồi từ từ lột lớp giấy nến ra.

bánh cuộn socola cuộn bánh

Những lưu ý khi làm bánh cuộn socola:

–    Khi thưởng thức, bạn dùng dao nhỏ cắt bánh thành nhiều khoanh vừa ăn.

bánh cuộn socola thành phẩm

–    Không nên để bánh lâu ngoài không khí, bánh sẽ dễ bị cứng.

–    Ăn bánh ngay khi socola còn nong nóng, mềm thơm sẽ rất ngon. Nhân socola ngọt ngọt đắng đắng quyện với nhân kem thơm hết ý sẽ làm cả nhà bạn thích mê.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh cuộn socola.