Bánh giò nóng là món ăn rất quen thuộc và được bán ở hầu hết ở gần các khu chợ hay những người bán hàng rong, đều thơm ngon và hấp dẫn, phù hợp cho mỗi bữa sáng của mọi gia đình. Để thực hiện làm bánh giò cũng không quá khó, với công thức làm đơn giản ngay dưới đây sẽ giúp các bạn tự làm bánh giò thơm ngon ngay tại nhà nhé!
Nguyên liệu để làm bánh giò cho 4 người ăn:
– Mộc nhĩ: 50g
– Thịt lợn: 500g
– Hành tây: ½ củ
– Hành khô: 1 củ
– 14 miếng lá chuối 25×25 cm
– Bột gạo trắng: 1 chén
Xem thêm : Cách làm bánh xèo siêu ngon
– Bột năng hoặc bột bắp: 2 chén
– Nước xương: 6 chén
– 1 thìa canh nước mắm
– 1 thìa canh dầu ăn
– 1 ít hạt tiêu
Cách làm bánh giò cho 4 người ăn:
Sơ chế nguyên liệu để làm bánh giò:
– Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ
– Hành tây thái hạt lựu, hành khô băm nhỏ
– Thịt lợn bạn rửa sạch, xay nhuyễn.
– Lá chuối rửa sạch, để cho ráo nước.
– Xương mua về bạn về hầm để lấy nước xương.
Các bước thực hiện để làm bánh giò:
Xem thêm : Cách làm bánh tét nhân chuối thơm lạ đón Tết
Bước 1: Bạn cho dầu ăn vào chảo rồi phi thơm hành khô, sau đó cho thêm hành tây vào xào. Tiếp theo cho mộc nhĩ và thịt vào, thêm gia vị xào đến khi thịt chín tới thì tắt bếp.
Bước 2: Bạn dùng khoảng 6 chén nước xương cho với bột gạo, bột bắp khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp bột đặc, dẻo và quánh là được.
Bước 3: Gấp lá chuối 2 lần thành miếng tam giác, mở ra thành hình cái phễu, cầm lòng bàn tay trái , góc gấp thừa ra để gần ngón cái. Bạn múc 1 muỗng bột vào để ra một bên thành phễu tạo ra lỗ ở giữa, cho khoảng 2-3 muỗng nhân, thêm 2 muỗng bột lên trên, gói lại để che được nhân. Bạn nhớ là gập cạnh ở ngón tay cái vào trước rồi gấp 2 bên lại,. Cuối cùng là bạn gấp phần lại rồi nhét vào 2 mí gấp trước, và bạn hãy dùng dây nilon để buộc chắc lại nhé!
Bước 4: Bạn cho bánh vào nồi luộc, để lửa nhỏ và hấp bánh trong vòng 20 phút là bánh chín nhé!
Một số lưu ý khi làm bánh giò:
– Lá chuối để gói bánh các bạn hãy đun một nồi nước sôi rồi thả lá chuối vào để luộc, làm như thế này sẽ giúp lá chuối mềm hơn, lúc gói bánh cũng sẽ không bị gãy.
– Để kiểm tra xem bánh giò đã luộc chín hay chưa thì bạn hãy dùng tăm xâm bánh không thấy bột bánh bám vào tăm là bánh chín.
– Bánh giò ngon nhất là khi hấp xong lần 1 thì bạn để bánh thật nguội rồi khi ăn đem hấp lại lần nữa thì bột bánh sẽ mềm và không bị nát.
Chỉ với khoảng thời gian 20 phút, thao tác đơn giản là bạn đã có được đĩa bánh giò thơm ngon và hấp dẫn rồi nhé! Bánh giò dùng nóng thì bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc chút hạt tiêu, rất thích hợp cho bữa sáng của gia đình bạn. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Làm Bánh