Tự làm bánh mì sữa thơm ngon cho bữa sáng

Bánh mì là món ăn quen thuộc trong bữa sáng của rất nhiều gia đình. Nhưng bạn có bao giờ tự làm bánh mì để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà hay toàn là sử dụng bánh mì đi mua sẵn? Bạn cũng có thể tự mình làm bánh mì sữa cho gia đình, vừa thơm ngon lại đảm bảo chất lượng. Học cách làm bánh mì sữa dưới đây nhé.

Cách làm món bánh Thuẫn tuyệt ngon cho ngày Tết

Cách làm bánh hồng đào mới lạ đón Tết

Cách làm món thịt gà om cay của Hàn Quốc

bánh mì sữa

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì sữa cho 5 người ăn:

–    Bột mì: 460g

–    Sữa tươi không đường: 300ml

–    Men nở: 6g

–    Đường: 25g

–    Dầu ăn: 40ml

–    Muối: ½ thìa cà phê

–    Bơ: 30g

–    Trứng: 1-2 quả

–    Khuôn bánh

Cách làm bánh mì sữa:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh mì sữa:

–    Bơ đem đun nóng cho chảy ra

–    Trứng cho vào bát đánh đều

–    Đun nóng sữa cho âm ấm khoảng 40 độ C rồi hòa men nở, muối, đường vào. Để 10 phút cho men nở

bánh mì sữa cách làm 1

Các bước làm bánh mì sữa:

Bước 1: cho bột vào tô lớn, từ từ đổ men sữa vào. Xoa tay với dầu cho khỏi dính rồi nhào bột.

bánh mì sữa cách làm 2

Từ từ cho một chút dầu ăn vào nhào cho đến khi bột nhuyễn mịn thành một khối.

Cho thêm sữa nếu cần để bột đủ độ mềm hơi nhão một chút nhé.

bánh mì sữa cách làm 3

Bước 2: nhúng một chiếc khăn mỏng với nước ấm rồi vắt cho ráo khăn và phủ lên tô bột.

Chuẩn bị âu nước lớn hơn tô bột, đổ nước ấm vào rồi đặt tô bột vào để khoảng 40 phút cho bột nở gấp đôi.

Bước 3: lấy bột ra nhào qua rồi cán bột phẳng, dày khoảng 4-5mm.

bánh mì sữa cách làm 4

Bước 4: dùng khuôn cắt bánh thành từng khoanh.

bánh mì sữa cách làm 5

Bước 5: quét 1 lớp bơ lên bánh rồi đặt vào khuôn rồi lại quét 1 lớp bơ lên bánh tiếp theo rồi đặt vào khuôn, lần lượt xếp bánh theo hình tròn.

bánh mì sữa cách làm 6

Bước 6: quét trứng lên mặt bánh, để khoảng 15 phút, cùng lúc đó bạn để lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

bánh mì sữa cách làm 7

Bước 7: sau 15 phút, cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò khoảng 25-30 phút cho bánh chín vàng rồi lấy bánh ra.

bánh mì sữa nướng bánh

Những lưu ý khi làm bánh mì sữa:

–    Khi nhào bột bạn không nên nhào quá khô sẽ khiến bánh khô và đặc. bánh càng xốp, càng mềm thì sẽ càng ngon.

–    Bạn có thể xếp bánh theo hình dạng khác tùy theo khuôn bánh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì sữa tự làm tại nhà.