Tự làm tỏi đen tại nhà đơn giản

Tỏi đen là một loại thực phẩm bổ dưỡng có xuất xứ từ Nhật Bản có chức năng dinh dưỡng và chữa nhiều bệnh. 1 Kg tỏi đen được bán với giá cả bạn triệu vì công dụng cũng như độ khó khi làm được những tép tỏi đen bổ dưỡng. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự làm tỏi đen tại gia có điều phải cẩn thận từng công đoạn và quan trọng là kiên nhẫn chờ đợi. Nếu tự làm được tỏi đen, sẽ đảm bảo được chất lượng và rẻ hơn rất nhiều so với tỏi đen bán ngoài thị trường đang rất được nhiều người quan tâm về sức khỏe và lợi ích có được từ nó.

Cách pha chế cocktail cam dâu tây đơn giản

Cách làm nem chuối giòn thơm

Cách làm bánh cupcake capuchino đơn giản

Tự làm tỏi đen tại nhà đơn giản 1

Công dụng quá vượt trội của tỏi đen:

– Phòng chống ung thư

– Làm chậm quá trình lão hóa

– Giảm cholesterol

– Giảm xơ vữa động mạch

– Ổn định đường huyết

– Tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa

Hãy tham khảo công thức làm tỏi đen của “ Tối nay ăn gì ” nhé!

Nguyên liệu làm tỏi đen cho 4 người ăn:

1 kg tỏi tươi

1 lon bia

Nồi cơm điện

Cách làm tỏi đen cho 4 người ăn:

1 Sơ chế nguyên liệu:

Chuẩn bị một cân tỏi ta bỏ lớp vỏ ngoài và đầu rễ để loại bỏ bụi bẩn.

Tự làm tỏi đen tại nhà đơn giản 2

2 Các bước thực hiện:

Bước 1: Ngâm tỏi với bia ủ trong 30 phút, thỉnh thoảng xóc lên cho tỏi ngấm đều.

Tự làm tỏi đen tại nhà đơn giản 3

Bước 2: Vớt tỏi đã ngâm bia ra bọc kín trong giấy bạc.

Tự làm tỏi đen tại nhà đơn giản 4

Bước 3: Để vào nồi cơm điện, đậy kín, ấn nút warm ít nhất trong 15 ngày. Cứ 5 ngày mở ra kiểm tra 1 lần.

Tự làm tỏi đen tại nhà đơn giản 5

Bước 4: Đến ngày thứ 5 mở ra, tỏi đã mềm, chuyển sang nâu, nhẹ mùi hơn.

Tự làm tỏi đen tại nhà đơn giản 6

Tỏi chuyển đều màu rõ rệt, ăn thử tỏi đã đỡ vị hăng, vẫn còn mềm nhũn. Ủ tiếp chờ kết quả.

Tự làm tỏi đen tại nhà đơn giản 7

Bước 5: Tỏi ủ đến ngày thứ 10 đã đen xì, thơm thơm chua ngọt dễ ăn, ủ tiếp khoảng 5->6 ngày nữa chờ cho tỏi đạt tới độ khô dẻo cần thiết là xong rồi đó.

Tự làm tỏi đen tại nhà đơn giản 8

 

Thành phẩm là đây.

Tự làm tỏi đen tại nhà đơn giản 9

Lưu ý khi làm tỏi đen cho 4 người ăn:

Khi chọn tỏi bạn nên chọn tỏi tươi, đều củ và không giập, thối.

Khi ủ tỏi ngày đầu với 2 ngày sau mùi tỏi bốc hơi ra hơi bị nặng mùi, càng về các ngày sau sẽ hết dần mùi hăng của tỏi nên bạn đừng nhầm tưởng tỏi bị hỏng hay thối nhé.

Bạn có thể cho tỏi đen vào lọ thủy tinh hoặc túi kín để bảo quản và dùng dần nhé!

Chỉ với vài bước đơn giản và sự kiên nhẫn của bạn thôi là bạn đã có món tỏi đen dinh dưỡng được coi là đại bổ, thần dược chữa bệnh mà không phải tốn cả bạc triệu rồi đấy!