Tự tay làm sữa ngô nóng từ những nguyên liệu dễ tìm

Sữa ngô hay còn gọi là sữa bắp càng ngày càng trởnên phổ biến. Bạn có thể bắt gặp sữa bắp ở các cửa hàng giải khát, cửa hàng bán đồ uống hay những tiệm ẩm thực sang trong cũng như dân dã. Sữa ngô nóng lại đặc biệt ngon, bạn có thể tự tay làm sữa ngô nóng từ những nguyên liệu dễ tìm theo cách làm đơn giản như sau nhé.

Cách làm mỳ tương đen

Cách làm nước ép vải thiều hấp dẫn

Cách chế biến nha đam giòn mà không nhớt

tu-tay-lam-sua-ngo-nong-tu-nhung-nguyen-lieu-de-tim-01

Nguyên liệu:

tu-tay-lam-sua-ngo-nong-tu-nhung-nguyen-lieu-de-tim-02

Ngô cả bắp: 2 bắp lớn

Dừa nạo: 1.5 lạng

Sữa tươi: 100ml

1 bát con đường trắng

Cách làm:

– Bắp ngô bóc vỏ, nhặt sạch râu ngô. Râu này bạn có thể để riêng ra để phơi khô pha chè hoặc nấu nước uống giải khát nhé. Bắp ngô còn lại bóc tách hạt khỏi cái bắp, lấy hạt bỏ  riêng lõi.

– Cho hạt ngô đã tách, dừa nạo vào trong máy xay sinh tố, xay nhuyễn và đều. Sauk hi xay được 5- phút, bạn cho thêm 1 muỗng canh nhỏ nước lọc và tiếp tục xay 3 lần như thế.

tu-tay-lam-sua-ngo-nong-tu-nhung-nguyen-lieu-de-tim-03

– Phần lõi ngô đã tách hạt, bẻ thành khúc nhỏ và cho vào nồi luộc với 1/3 lượng nước (so với dung tích chiếc nồi). Nước này dùng để thay để cho nước lọc, sữa ngô sẽ có vị ngọt tự nhiên.

– Chuẩn bị một chiếc khăn tay hoặc khăn mùi soa sạch. Múc một muỗng canh hỗn hợp trong máy xay vào chiếc khăn và vắt sạch nước ngô vào một chiếc bát to. Làm tương tự cho đến khi hết hỗn hợp trong máy xay.

– Dùng rá lọc lọc lại bát nước ngô vừa vắt để nước thật trong, không còn bã trong sữa.

tu-tay-lam-sua-ngo-nong-tu-nhung-nguyen-lieu-de-tim-04

– Cho phần sữa tươi đã chuẩn bị vào bát nước ngô

– Đổ bát sữa ngô vào một chiếc nồi, bạn có thể dùng chảo để nhanh đươc sữa. Cho chảo lên bếp đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 2 phút là được.

tu-tay-lam-sua-ngo-nong-tu-nhung-nguyen-lieu-de-tim-05

– Để cho sữa nguội và cho sữa vào một chiếc bình để dùng dần trong 1-2 ngày. Bảo quản nơi thoáng mát.

tu-tay-lam-sua-ngo-nong-tu-nhung-nguyen-lieu-de-tim-06

Sữa ngô này có thành phần là sữa tươi đun sôi nên dùng nóng là ngon nhất, nên uống vào buổi sáng và đun nóng trước khi uống nhé.