CÁCH LÀM XÀ LÁCH MỰC KIỂU NHẬT – món ăn khai vị thơm ngon

Xà lách mực kiểu Nhật là món ăn được người Nhật hết sức ưa chuộng vì nó không chỉ ngon mà còn rất tót cho sức khỏe vì mực là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao trong các loại hải sản thường ngày. Cùng học cách làm xà lách mực kiểu Nhật nhé.

Xem thêm :

Bún canh chua thịt băm

Làm xôi dừa hạt sen ngon miệng cho bữa sáng

Ngon như đùi gà nướng lá chanh

cách làm xà lách mực kiểu Nhật

xà lách mực kiểu Nhật

Nguyên liệu làm xà lách mực kiểu Nhật:

100gr rau xà lách

50 gr mực tươi.

20 gr bột tempura          .

50gr mayonnaises

25gr wsabi

Muối, tiêu, dầu ăn, chanh, đường

Cách làm xà lách mực kiểu Nhật:

– Cắt mực thành từng miếng, ướp tiêu và muối.

– Trộn mực với bột tempura, chiên trên chảo khoảng 10 phút

– Sắp salad lên đĩa, để mực lên trên (trang trí tùy ý)

– Trộn hỗn hợp mayonnaise, wasabi, đường và muối để làm nước sốt salad ăn kèm.

Chúc các bạn thành công với cách làm xà lách mực kiểu Nhật.